A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

                 

       Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020- 2021, từ ngày 26/10 đến 6/11 trường THPT Nghi Xuân tổ chức Hội thi giáo viên giỏi cấp trường. Hội thi đã thành công tốt đẹp để lại những dấu ấn sâu sắc, góp phần khẳng định chất lượng chuyên môn của nhà trường.  

         Tham gia Hội thi là 6 giáo đến từ 5 tổ chuyên môn trong nhà trường gồm Toán, Ngữ văn, Vật lí, Tin học và Thể dục. Ngoài tiêu chí về tinh thần tự nguyện, các giáo viên dự thi đều được tổ chuyên môn tín nhiệm giới thiệu và phải đảm bảo đạt chuẩn nghề nghiệp ở mức khá trở lên của năm học 2019 - 2020, trong đó các tiêu chí của Tiêu chuẩn 2 (Tiêu chuẩn Phát triển chuyên môn, nghiệp vụ) được quy định tại Thông tư số 20/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông đạt mức tốt.

Giáo viên tham gia dự thi phải trải qua hai phần thi: Thực hành dạy một tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Các phần thi đã được nhà trường tổ chức bài bản, chặt chẽ, đúng quy định của Bộ Giáo dục.

Giáo viên dự thi chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và Ban giám khảo cuộc thi

          Ở phần báo cáo, các giáo viên dự thi đã trình bày biện pháp dạy học mà bản thân thực hiện hiệu quả trong thực tiễn. Cả 6 biện pháp dạy học của 6 thầy cô giáo đều chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh, hướng đến tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới. Bên cạnh việc trình bày, giáo viên dự thi được trực tiếp trao đổi, phản biện với Ban giám khảo về biện pháp dạy học của mình. Nhiều báo cáo của giáo viên được trình bày ấn tượng, thể hiện sự hiểu biết sâu về biện pháp mà mình triển khai, khẳng định sự vững vàng về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm dạy học. Các dự án xuất sắc nhất thuộc về thầy Trần Quang Đạt (môn Toán), thầy Nguyễn Phú Quốc (Môn Tin học)...

Thầy Trần Xuân Đạt trong phần thi trình bày biện pháp dạy học

Thầy giáo: Nguyễn Xuân Cường trong phần bảo vệ Biện pháp

 

Ban giám khảo chấm biện pháp đặt câu hỏi cho thí sinh dự thi

        Ngoài việc báo cáo biện pháp dạy học, giáo viên dự thi cũng được bốc thăm các tiết dạy để thực hiện phần thi thực hành. Đây là những tiết mà giáo viên chưa dạy tại bất cứ lớp nào và được giữ nguyên trạng số lượng học sinh của lớp để tạo tính khách quan. Tiết dạy được báo trước cho giáo viên 2 ngày để chuẩn bị. Các tiết dạy đã chú trọng đổi mới dạy học theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh, tăng cường rèn luyện phẩm chất và năng lực cho các em. Đặc biệt nhiều tiết dạy cho thấy sự chuẩn bị kĩ lưỡng, đầu tư công sức và trí tuệ. Điểm sáng cho phần thi thực hành là giờ dạy của thầy Xuân Cường (Thể dục), Cô Đinh Huyền (Vật lí) ...

Cô giáo Trần Thị Mỹ trong phần thi dạy

Cô giáo Hoàng Thanh Lê trong phần thi dạy

Thầy giáo Nguyễn Phú Quốc trong phần thi dạy

 

          Hội thi giáo viên giỏi cấp trường đã để lại những dấu ấn sâu sắc cho hoạt động giảng dạy và học tập của nhà trường, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục của trường THPT Nghi Xuân trong bối cảnh mới.

                                         Trần Thị Mỹ - Phó Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo