A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỒ THỊ THANH TRANG - NỮ SINH TĂNG TỐC HẾT MÌNH ĐỂ VỀ ĐÍCH XUẤT SẮC

​Năm học 2019-2020 là năm học đặc biệt khi mà Ngành Giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung phải đối mặt với dịch bệnh phức tạp kéo dài. Đồng hành cùng đất nước vượt qua thử thách, thầy trò trường THPT Nghi Xuân luôn nỗ lực hết mình để gặt hái được những thành tích đáng trân trọng. Trong kì thi Tốt nghiệp THPT vừa qua, nhà trường có 100% học sinh đậu tốt nghiệp, trong đó có 05 đạt điểm xét tuyển Đại học từ 27 điểm trở lên. Góp phần xuất sắc vào thành tích chung đó của trường là em Hồ Thị Thanh Trang- Học sinh lớp 12A1.

Hồ Thị Thanh Trang

​Thanh Trang là con thứ ba trong một gia đình có 4 anh chị em tại xã ven biển Xuân Liên. Khác với các anh chị của mình chọn con đường đi du học sau khi tốt nghiệp THPT, Thanh Trang phấn đấu vào Đại học để được sống trên quê hương Việt Nam yêu dấu và được gần gũi với bố mẹ. Những năm học lớp 10 và 11, em học tập chăm chỉ, cần mẫn và đạt học lực Khá. Bước vào năm học lớp 12, Thanh Trang ý thức về nhiệm vụ học tập của mình trong năm cuối, nhất là cơ hội để chạm vào ước mơ sắp đến gần nên em đã nỗ lực học tập hết mình. Ở trên lớp em tập trung cao độ để nghe giảng, tích cực xây dựng bài, chú trọng luyện bài, luyện để để nắm vững kiến thức. Những phần bài khó hoặc những vấn đề chưa hiểu rõ, em thường nhờ thầy cô giảng giải và phân tích kĩ. Nhờ đó kết quả học tập của Trang trong năm học này đã tiến bộ rõ nét. Em đạt học sinh giỏi toàn diện trong cả năm học và luôn nằm trong top đầu của các kì thi thử.

Tập thể học sinh lớp 12A1

​Nhờ chuẩn bị tốt hành trang tri thức và được tôi luyện kĩ năng qua các đợt tập dượt tại nhà trường, Trang bước vào kì thi chính thức- Kì thi tốt nghiệp THPT với tâm thế tự tin, chủ động, thoải mái. Và quả ngọt cho sự nỗ lực tăng tốc vượt bậc của em đã được đền đáp xứng đáng khi em giành 27 điểm ở 3 môn thi Khối A với môn Toán 9,2 điểm, môn Lý 9,0 điểm và 8,75 điểm môn Hóa. Em đã về đích xuất sắc nhờ sự tăng tốc hết mình trong học tập. 

​Chúc mừng Thanh Trang- Cô học trò xinh xắn và bản lĩnh của ngôi trường THPT thân yêu. Chúc ước mơ đậu vào Đại học kinh tế quốc dân để trở thành doanh nhân trong tương lai của em sớm trở thành hiện thực. Nhà trường tự hào về em!​

Trần Thị Mỹ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo