NGUYỄN TRUNG THỨC- HỌC TẬP LÀ ĐAM MÊ

Nguyễn Trung Thức sinh ngày 17/3/2002 đang là học sinh lớp 12A3 trường THPT Nghi Xuân - Hà Tĩnh. Em là một trong những học sinh tiêu biểu cho phong trào học tập của trường. Năm học 2017 - 2018 em đạt giải Ba trong Kì thi chọn học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn tiếng Anh. Năm học 2018 – 2019, Trung Thức tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức và lọt top 10 toàn quốc. Trong kì thi học sinh giỏi tỉnh em đạt giải Nhì môn tiếng Anh lớp 11. Đặc biệt, cũng trong năm học này em tham gia thi học sinh giỏi vượt cấp - lớp 12 và đạt giải Nhì cấp tỉnh. Không chỉ thông minh, học giỏi em còn là một lớp trưởng xuất sắc, một cán bộ đoàn gương mẫu, nhiệt tình. Trung Thức còn giữ chức vụ chủ tịch Câu lạc bộ tiếng Anh của nhà trường, góp phần quan trọng để câu lạc bộ hoạt động hiệu quả. Với những thành tích đặc biệt trong học tập và những đóng góp của mình trong phong trào học tập và rèn luyện của đoàn viên thanh niên trong nhà trường, em đã được nhận danh hiệu học sinh “Ba tốt” cấp Huyện và được vinh danh là một trong 10 Đoàn viên - Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoan 2014 - 2019 do Huyện Đoàn Nghi Xuân xét tặng.

Trung Thức với lối sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người và niềm say mê học tập không ngừng xứng đáng là tấm gương sáng cho các học sinh học tập. Chúng ta cùng chúc cho Trung Thức tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học 2019 – 2020.

Đinh Thị Dịu.