A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sống như những đóa hoa

SỐNG NHƯ NHỮNG ĐÓA HOA

Trường THPT Nghi Xuân đóng trên địa bàn xã bãi ngang ven biển còn nhiều khó khăn nhưng giàu truyền thống hiếu học. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong những năm gần đây trường ngày càng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng được nhân dân tin tưởng. Năm học 2018 - 2019 kết thúc với những thành quả ngọt ngào. Trong kì thi THPTQG vừa qua các lớp 12A1 có 37 học sinh đậu đại học đạt tỉ lệ 100% , lớp 12A3 có 34 học sinh đậu đại học chiếm tỉ lệ 92%... Đặc biệt có nhiều em học sinh đã vượt qua chính mình làm nên những thành tích đáng tự hào.

Tập thể học sinh 12A1 chụp ảnh kỷ niệm với thầy cô

Tập thể 12A3 cùng cô Nguyễn Cẩm Thạch - GVCN

1. Trương Khánh Linh, sinh ngày 22/11/2001

Khánh Linh là một học sinh tiêu biểu của trường THPT Nghi Xuân. Sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh éo le nhưng cô gái nhỏ đầy mạnh mẽ đã vượt lên để khẳng định mình. Ba năm liền em là học sinh giỏi toàn diện; ba năm liền là học sinh giỏi tỉnh với các thành tích: giải Ba cuộc thi Sáng tạo khoa học kĩ thuật, giải Ba môn Vật lí. Kỳ thi THPTQG vừa qua em đạt 26,1 điểm (khối A) với các điểm số: Vật lý: 9; Toán: 8,6; Hóa học: 8,5 và chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại học Kinh tế quốc dân. Không chỉ học giỏi em còn là một lớp trưởng gương mẫu, một cán bộ đoàn năng nổ, nhiệt huyết, hát hay, nhảy đẹp... Trương Khánh Linh thực sự là một bông hoa đẹp trong vườn hoa của trường, xứng đáng là tấm gương tốt để các em học sinh học tập.

2. Trần Mai Hương, sinh ngày 20/8/2001

Với dáng người nhỏ nhắn nhưng Mai Hương lại sở hữu thành tích học tập đáng nể: ba năm liên tục em luôn là thủ khoa trong các kì thi khảo sát của nhà trường; giải Ba kì thi học sinh giỏi tỉnh môn Ngữ Văn. Trong kì thi THPTQG vừa qua Hương đạt 25,65 điểm (khối D). Không chỉ thông minh, học giỏi em còn tham gia sôi nổi các hoạt động của đoàn, trường, luôn đi đầu trong các phong trào của lớp; em còn thường xuyên giúp các bạn trong lớp vươn lên trong học tập. Vì thế em luôn được thầy cô, bạn bè yêu quý.

3. Hồ Thị Mỹ Hạnh, sinh ngày 07/5/2001

Hồ Thị Mỹ Hạnh là học sinh giỏi toàn diện suốt ba năm liền với thành tích xuất sắc như đạt giải Ba kì thi học sinh giỏi tỉnh môn Văn lớp 11; giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Văn lớp 12. Mỹ Hạnh còn là một lớp trưởng năng nổ nhiệt tình, hay giúp đỡ bạn bè, hòa đồng thân thiện. Nhờ đó em luôn nhận được sự yêu mến từ thầy cô giáo và các bạn. Ba năm liên tục Mỹ Hạnh đã cùng tập thể lớp 12A3 trở thành lớp xuất sắc toàn trường. Kỳ thi THPTQG năm 2019 em đạt 25.5 (Khối C) và trở thành một trong những học sinh đạt điểm cao của trường.

Mỹ Hạnh chụp ảnh kỷ niệm với cô Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường và cô Phạm Thị Xuân - GV bồi dưỡng HSG môn Ngữ Văn lớp 12 năm học 2018-2019

Những thành tích mà các em đạt được là kết quả của quá trình phấn đấu học tập và rèn luyện không ngừng. Các em đã vượt qua những thử thách khó khăn để khẳng định chính mình, sống như những đóa hoa tỏa hương thơm ngát. Các em thực sự là niềm tự hào của trường, là tấm gương tốt để các thế hệ sau tiếp bước.

Đinh Thị Hương Dịu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo