A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÀ GIANG - TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ RÈN LUYỆN THỂ CHẤT

Thực hiện lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh “Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” trường THPT Nghi Xuân luôn chú trọng giáo dục học sinh phát triển toàn diện vừa giỏi học tập vừa chăm rèn luyện thể chất. Trong nhiều năm gần đây trường luôn đạt thứ hạng cao trong các kì đại hội thể thao, hội khỏe Phù Đổng, tốp 5 trường xuất sắc toàn tỉnh tại hội khỏe Phù Đổng năm học 2017 - 2018 và 2018 - 2019... Tiêu biểu nhất là em Nguyễn Thị Trà Giang với nhiều thành tích nổi bật.

Trà Giang sinh ngày 27/2/2001 tại thôn 3, xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân tỉnh Hà Tĩnh. Cô học trò nhỏ đã sở hữu một khối thành tích đáng tự hào: Năm học 2016 - 2017 em giành được 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và một huy chương đồng ở bộ môn điền kinh trong Hội khỏe cấp tỉnh. Năm học 2017 - 2018 em đạt 2 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở cự li chạy 200m và 400m. Tiếp tục gặt hái thành công, tại Đại hội thể thao tỉnh lần thứ 8 em đạt 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Năm học 2018 - 2019 em tham gia giải điền kinh HSPT toàn quốc năm 2018 và đạt 1 huy chương vàng cùng 2 huy chương đồng. 

Bộ sưu tập huy chương, các bằng khen và giấy chứng nhận học sinh giỏi của Trà Giang

Với những thành tích của mình Trà Giang vinh dự trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu được nhận bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh. Ngoài những thành tích đáng nể đó em còn là một học sinh chăm ngoan, một cán bộ đoàn gương mẫu, tích cực, có sức lan tỏa đến các bạn trong lớp, tạo ra một tập thể lớp đoàn kết, năng động. Nhận xét về Trà Giang, thầy Hoàng Đình Tuyến - tổ trưởng tổ Thể dục - GDQP cho biết ''Trà Giang là một học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, có tư chất đặc biệt trong lĩnh vực Thể dục - Thể thao và hoạt động đoàn thể. Bản thân em luôn thể hiện ý chí mạnh mẽ, quyết tâm cao và đầy nhiệt huyết trong mọi hoạt động''.

Trà Giang cùng cô Phạm Thị Xuân - GVCN và các bạn cùng lớp chụp ảnh kỷ niệm đội bóng chuyền nữ lớp 12A6 giành giải Nhất bóng chuyền nữ Trường THPT Nghi Xuân năm học 2018-2019

Những thành tích mà em giành được là thành quả của sự nỗ lực không ngừng, sự dìu dắt tận tình của các thầy cô giáo. Hi vọng trong tương lai Trà Giang tiếp tục phát huy được sở trường của mình sẽ bay xa bay cao hơn nữa. 

Đinh Hương Dịu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo