A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN TỔ CHỨC KHAI MẠC LỚP TẬP BƠI VÀ HƯỚNG DẪN KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG ĐUỐI NƯỚC CHO HỌC SINH

Thực hiện công văn số 833/SGDĐT-CTTT ngày 26 tháng 5 năm 2020 của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về tổ chức hoạt động hè năm 2019; Nhằm góp phần nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh; Dựa trên cơ sở tìm hiểu nguyện vọng, nhu cầu của học sinh và phụ huynh, Trường THPT Nghi Xuân tổ chức khai mạc lớp tập bơi và thực hành kỹ năng phòng chống đuối nước cho học sinh của trường.

​Chủ trì của chương trình này là các thầy cô giáo trong tổ Thể dục – GDQP-AN. Chương trình được tổ chức thành hai hoạt động cụ thể. Trước hết là hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước cho toàn thể học sinh trong trường. Nhiệm vụ này đã được tổ chức vào  sáng ngày 01 tháng 6 năm 2020 tại sân trường trường THPT Nghi Xuân. Tại đây các thầy cô giáo trong tổ Thể dục đã phổ biến cho học sinh các kiến thức cơ bản về đuối nước, cách phòng tránh đuối nước hiệu quả. Đặc biệt là hướng dẫn cách nhận biết người đuối nước và cách xử lý khi gặp người đuối nước, sơ cấp cứu người bị đuối nước.  Ngoài việc cung cấp kiến thức lí thuyết cụ thể, các thầy cô giáo còn trực tiếp thực hành để học sinh quan sát, từ đó nắm vững các kĩ năng cần thiết để vận dụng khi xảy ra tình huống trong thực tiễn.

Bên cạnh hướng dẫn thực hành kĩ năng phòng chống đuối nước, trường còn tổ chức lớp dạy bơi miễn phí cho các học sinh có nguyện vọng đăng kí học. Địa điểm tổ chức dạy học bơi là Trung tâm bể bơi BiBo đóng tại thôn 9 xã Cổ Đạm. Thời gian học vào khung giờ từ 16 giờ - 18 giờ chiều thuộc các ngày 3,4,5 tháng 6 năm 2020. Tham gia dạy học là các giáo viên nhiệt tình, tâm huyết và có chứng chỉ dạy bơi trong tổ TD- GDQPAN của nhà trường. Hiện nay lớp học đã tổ chức dạy buổi đầu tiên vào chiều nay (ngày 03 tháng 6 năm 2020). Trong buổi học này các thầy cô giáo dạy bơi đã phổ biến quy định của lớp học, của bể bơi. Sau hoạt động khởi động, các học sinh được giáo viên hướng dẫn thực hành các nội dung cơ bản của kĩ thuật bơi và tập bơi theo các bước. 

​Có thể thấy rằng hoạt động dạy bơi và hướng dẫn kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh  của trường THPT Nghi Xuân là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ rèn luyện sức khỏe, nâng cao thể lực mà còn nâng cao kĩ năng phòng chống đuối nước – Một vấn đề nhức nhối trong mùa hè này tại quê hương Hà Tĩnh chúng ta.

Trần Thị Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo