A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021 VỚI CHỦ ĐỀ ‘ĐỌC SÁCH VÌ NGÀY MAI”

 

          Nhằm mục đích tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, khuyến khích văn hóa đọc và góp phần chia sẻ những kinh nghiệm chọn sách, đọc sách cho giáo viên và học sinh. Trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức ngày hội “Đọc sách vì ngày mai”. Chương trình diễn ra trong một ngày (19/04/2021) với nhiều hoạt động sôi nổi.

          Tham dự buổi lễ có đầy đủ các thầy cô trong Ban Giám hiệu, toàn thể cán bộ - giáo viên - nhân viên và gần 1100 em học sinh của nhà trường và đại diện Công ty Cổ phần Tổ chức giáo dục AVT Education - Chi nhánh Nghệ An.

Toàn cảnh chương trình ngày hội đọc sách

          Tại buổi lễ, thầy Võ Đăng Minh -Phó Hiệu trưởng nhà trường đã giới thiệu về ngày sách Việt Nam và văn hóa đọc trong trường học, đặc biệt là văn hóa đọc của học sinh trường THPT Nghi Xuân. Tiếp nối chương trình cô giáo Mai Thị Hồng Huệ - tổ trưởng tổ Ngữ văn đã chia sẻ ý nghĩa về sách và việc đọc sách trong cuộc sống. Bài phát biểu của cô Hồng Huệ đã khẳng định vai trò vô cùng quan trọng của sách trong hành trình khám phá tri thức của loài người. Chính vì lẽ đó đọc sách chính là con đường học tập hiệu quả để giúp chúng ta làm giàu kiến thức, kĩ năng và tâm hồn mình. Vì vậy các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường hãy tích cực đọc sách, nhất là có phương pháp đọc sách phù hợp để thu nạp cho bản thân những tri thức quý giá.

Thầy Võ Đăng Minh phát biểu về phong trào đọc sách của trường THPT Nghi Xuân

Cô Mai Thị Hồng Huệ chia sẻ về phương pháp đọc sách

          Tiếp nối phần phát biểu của cô giáo Hồng Huệ, em Đoàn Trần Thanh Huyền – học sinh lớp 11A7 đã chia sẻ về cuốn sách yêu thích của em. Với những cảm nhận sâu sắc và cảm xúc chân thành, Thanh Huyền không chỉ nói về những điều kì diệu trong những trang sách mà em còn khơi lửa đam mê đọc sách trong lòng thế hệ trẻ nhà trường. Hi vọng từ chương trình này học sinh trường THPT Nghi Xuân sẽ yêu sách, chăm đọc sách và có phương pháp đọc sách hiệu quả hơn nữa.

Em Thanh Huyền chia sẻ về cuốn sách hay

          Cũng trong buổi lễ, đại diện Công ty Cổ phần Tổ chức giáo dục AVT Education - Chi nhánh Nghệ An là ông Trần Ngọc Lâm - Giám đốc công ti đã trao tặng 12 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh tiêu biểu trong phong trào đọc sách của nhà. Phần quà cho các em là những cuốn sách bổ ích vừa cung cấp tri thức vừa bồi dưỡng nhân cách tâm hồn, giúp học sinh phát triển toàn diện.

          Tham dự chương trình, các thầy cô và các em học sinh yêu sách không chỉ được trải nghiệm không gian đọc mà còn tham gia hưởng ứng phong trào quyên góp sách cho Thư viện với mục đích “Góp một cuốn sách để được đọc nhiều cuốn sách hay”. Trong buổi lễ, nhà trường đã nhận được hơn 200 quyển sách có giá trị từ các nguồn đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường. Đây quả thực là tin vui của nhà trường đặc biệt là của các bạn học sinh yêu sách, ham đọc sách.

Chương trình tặng sách

          Phần cuối của chương trình là hoạt động tham quan, đọc sách dành cho toàn thể giáo viên và học sinh trong nhà trường. Khu vực trưng bày sách trở nên rộn ràng, sôi động bởi sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo mọi người. Rất nhiều giáo viên và học sinh đã bày tỏ sự thích thú vì được đọc những cuốn sách có giá trị.

Trải nghiệm tham quan đọc sách

          Có thể nói, Ngày hội đọc sách tại trường THPT Nghi Xuân đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đã thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa văn hóa sâu rộng trong toàn thể học sinh và cán bộ giáo viên. Buổi lễ đã truyền tải một thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc đọc sách: Mỗi trang sách là một chân trời mới. Hãy đọc sách vì ngày mai tươi đẹp của chúng ta!

                                                                                            Trần Thị Mỹ - Ban truyền Thông trường THPT Nghi Xuân

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo