A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG

 

          Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 - 2021 của các trường THPT trên địa bàn huyện Nghi Xuân, được sự thống nhất của BGH 3 trường THPT Nghi Xuân, THPT Nguyễn Du, THPT Nguyễn Công Trứ, chiều ngày 24 tháng 11 năm 2020, tại trường THPT Nghi Xuân đã diễn ra hoạt động sinh hoạt chuyên môn liên trường.

          Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường là sự có mặt đầy đủ Ban Giám hiệu cùng các toàn thể cán bộ, giáo viên của các trường THPT trong huyện Nghi Xuân. 

           Sinh hoạt chuyên môn liên trường được tổ chức thành 2 phần. Phần 1: Thực hành 5 tiết dạy: Trường THPT Nguyễn Du dạy 2 tiết (Hóa học, Lịch sử); Trường THPT Nghi Xuân dạy 2 tiết (Địa lí, Sinh học); Trường THPT Nguyễn Công Trứ dạy 1 tiết (Ngữ văn). Các giáo viên của các nhà trường dạy và dự giờ, sau đó tổ chức họp theo từng nhóm bộ môn để đóng góp ý kiến về việc tổ chức tiến trình dạy học, những thành công và hạn chế… qua đó giáo viên các trường học tập, rút kinh nghiệm trong tổ chức một giờ dạy 45 phút trên lớp. Các giờ giảng đã được các giáo viên chuẩn bị kỹ lưỡng, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học. Nhờ đó học sinh tham gia tích cực, sôi nổi, hứng thú. Sau giờ dạy nhiều cán bộ giáo viên đã có những ý kiến bổ ích đóng góp cho đồng nghiệp để rút kinh nghiệm trong quá trình dạy học sau này.

          Giờ dạy Ngữ văn của cô giáo Thanh Hoài (Trường THPT Nguyễn Công Trứ)

          Giờ dạy Sinh học của thầy Chu Ân Lai (Trường THPT Nghi Xuân)

          Giờ dạy Hóa học của cô giáo Nguyễn Hằng (Trường THPT Nguyễn Du)

          Giờ dạy Địa lí của cô giáo Ngọc Hiền (Trường THPT Nghi Xuân)

          Giờ dạy Lịch sử của cô giáo Hương Ly (Trường THPT Nguyễn Du)

          

đại diện BGH và đại diện tổ chuyên môn các trường tặng hoa chúc mừng giáo viên hoàn thành xuất sắc giờ dạy

          Trong phần tiếp theo, các thầy cô giáo đã tham luận, thảo luận về các giải pháp để khắc phục những khó khăn vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ và các biện pháp để nâng cao chất lượng bộ môn. Các ý kiến tham luận, thảo luận đã giúp giáo viên rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm trong việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào giảng dạy đồng thời đưa ra được những thống nhất chung về một số vấn đề trong dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Hoạt động tham luận, thảo luận chuyên môn của nhóm Sinh học

Nhóm Hóa học thảo luận sôi nổi

          Buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường đã diễn ra trong không khí sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực, tạo cơ hội để các nhà giáo gần gũi, chia sẻ lẫn nhau trong kinh nghiệm giảng dạy, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên. Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi thầy cô giáo sẽ rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho bản thân để chất lượng dạy học ngày một nâng cao.

5 giáo viên dạy của 3 trường đã hoàn thành xuất sắc giờ dạy chụp ảnh lưu niệm

Ban giám hiệu 3 trường chụp ảnh lưu niệm giao lưu chuyên môn đoàn kết

                         Trần Thị Mỹ - Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo