A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC GIÁ TRỊ SỐNG TÍCH CỰC CHO HỌC SINH TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN QUA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

      Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trải nghiệm năm học 2019-2020 của nhà trường và được sự đồng ý của cha mẹ học sinh, ngày 19/12/2019, Trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức chương trình học tập trải nghiệm cho học sinh khối 11 tại Ngã ba Đồng Lộc - Trung đoàn 841 và cánh đồng hoa Đồng Nôi - Cẩm Xuyên.

      Đoàn tham quan có hơn 400 người bao gồm các em học sinh khối 11, Ban Giám hiệu, thầy cô giáo chủ nhiệm khối 11, Ban Chấp hành Đoàn trường và Đại diện Hội phụ huynh của các lớp cùng tham gia.

     Điểm đến đầu tiên của đoàn là Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc. Tại đây Đoàn được xem phim tư liệu về 10 cô gái thanh niên xung phong anh hùng, nghe hướng dẫn viên giới thiệu về di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, sau đó dâng hương tại nhà lưu niệm và khu mộ của mười cô gái. 

 

 

 

 

BGH, GV và phụ huynh, học sinh thắp hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

 

 

    Đoàn tham quan học tập chụp ảnh kỷ niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc

  Từ 9h30’ cùng ngày Đoàn rời Ngã ba Đồng Lộc để đến với Trung đoàn 841 tại thị trấn Cẩm Xuyên - Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Tại đây các em được tham quan đơn vị bộ đội, trải nghiệm cuộc sống sinh hoạt của các chiến sĩ và được giao lưu, chúc mừng các chú bộ đội nhân ngày truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam 22/12.

 

Tiết mục nhảy tập thể do Đội văn nghệ Trường THPT Nghi Xuân gửi đến cán bộ, chiến sỹ Trung Đoàn 841

 

 

Đoàn BGH tặng quà kỷ niệm nhân dịp đến tham quan học tập trải nghiệm ở Trung Đoàn 841 và Kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân 22/12/1989-22/12/2019    

 

     

 

Tham quan một số mô hình tại Trung Đoàn 841

      Từ 13h, Đoàn đến tham quan cánh đồng hoa Đồng Nôi - Cẩm Xuyên. Các em đều vỡ òa cảm xúc khi được tận mắt chứng kiến những đồi hoa rực rỡ muôn màu khoe sắc. Ngoài tham quan cánh đồng hoa các em còn được tham gia các trò chơi dân gian lí thú, vui tươi, bổ ích.

Học sinh tham gia các trò chơi dân gian tại Đồng Nôi

 

 

Đoàn học sinh tham gia các trò chơi tập thể nhằm rèn luyện một số kỷ năng

      

     

 

 

      Từ 16h, Đoàn lên xe rời Đồng Nôi trở về trường kết thúc một ngày trải nghiệm học tập ý nghĩa trên quê hương Hà Tĩnh.

      Chuyến đi không chỉ là dịp để các em học sinh tìm về cội nguồn, giáo dục ý thức “Uống nước nhớ nguồn”, có thêm nhiều kiến thức kỹ năng về lịch sử, văn học, địa lí, thiên nhiên và môi trường mà còn là cơ hội để gắn kết yêu thương, sẻ chia, bùng cháy hết mình trong những xúc cảm đẹp của tuổi học trò.

Võ Đăng Minh, Trần Thị Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo