A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ tiếng Anh trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Cuộc thi giới thiệu về trường bằng tiếng Anh

 

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ giáo dục năm học 2021 - 2022 của nhà trường; Kế hoạch hoạt động năm học 2021-2022 của tổ Tiếng Anh nhằm thúc đẩy phong trào học Tiếng Anh trong nhà trường, đồng thời tạo cho các em học sinh có một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp các em có cơ hội rèn luyện kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, mở rộng sự hiểu biết và năng lực thuyết trình, Câu lạc bộ Tiếng Anh đã tổ chức cuộc thi trực tuyến thuyết trình với chủ đề  “ My school” – Ngôi trường của em.

Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của hơn một nghìn đoàn viên thanh niên nhà trường với 21 sản phẩm dự thi đến từ các chi đoàn khối 10 và khối 11. Các sản phẩm được đầu tư công phu từ nội dung lẫn hình thức thu hút người xem không chỉ bằng giọng phát âm Tiếng Anh chuẩn, cuốn hút, ấm áp mà cả những hình ảnh, cảnh quay và những góc nhìn gần gũi, thân thương về mái trường Nghi Xuân của các em học sinh. Qua cuộc thi thuyết trình bằng video, các em không những có cơ hội rèn luyện cải thiện việc phát âm Tiếng Anh, phát triển kĩ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh mà còn giúp các em tự tin giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên và tư duy giao tiếp tiếng anh một cách thành thạo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương, lòng biết ơn sâu sắc đối với thầy cô giáo kính yêu và mái trường trung học phổ thông Nghi  Xuân.

Video giới thiệu về trường bằng Tiếng Anh đạt giải nhất đến từ lớp 11A3 được công chiếu trong lễ tổng kết và trao giải 

Giới thiệu về trường bằng Tiếng Anh trong buổi tổng kết và trao giải của em Nguyễn Hoàng Linh 10A3

Trải qua 2 vòng thi (vòng loại và vòng chung kết), Ban tổ chức đã lựa chọn 6 video xuất sắc để trao giải. Giải nhất thuộc về em Nguyễn Tiến Đạt – Chi đoàn 11A3, đồng giải n thuộc về em Lê Tình Nghĩa và Lê Thị Thu Hằng lớp 11A1, em Nguyễn Hoàng Linh chi đoàn 10A3 và 3 Giải ba đã thuộc về các em Nguyễn Quỳnh Như chi đoàn 10A3, Nguyễn Thị Ngọc Vân chi đoàn 10A4Hoàng Thị Quỳnh Thương chi đoàn 10A5.

Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến- Hiệu trưởng trao giải cho các đội, thí sinh đạt giải hội thi

Cuộc thi đã giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc học và rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh. Từ đó lan tỏa mạnh mẽ phong trào học tiếng Anh và sử dụng Ngoại ngữ trong các nhà trường thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Những sản phẩm đạt giải và có chất lượng tốt sẽ được ban tổ chức chia sẻ rộng rãi trên trang thông tin của nhà trường, diễn đàn câu lạc bộ Tiếng Anh và trở thành những tư liệu hữu ích cho tất cả học sinh toàn trường về tinh thần tự rèn luyện, tự nâng cao kĩ năng nói và thuyết trình tiếng Anh. Đây thực sự là một hoạt động bổ ích, thiết thực, một sân chơi lành mạnh cho các đoàn viên thanh niên trong nhà trường.

Cuộc thi thuyết trình về chủ đề “My school”  của câu lạc bộ Tiếng Anh đã khép lại nhưng nó có sức lan tỏa mạnh mẽ đến mỗi cá nhân học sinh, khơi dậy tình yêu, lòng đam mê và thắp sáng ngọn lửa về phong trào học tiếng Anh trong toàn nhà trường.

 

Bài và ảnh: Văn Thắng – Huyền Trang

Một số hình ảnh khác trong buổi tổng kết và trao giải


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo