Đoàn trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn trường khoá XX, Nhiệm kỳ 2021-2022

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2021 - 2022; được sự chỉ đạo của Ban thường vụ Huyện đoàn Nghi Xuân, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường THPT Nghi Xuân, chiều ngày 11/10/2021, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nghi Xuân long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Đại hội được vinh dự đón tiếp đồng chí Phạm Trung Thành - UVBCH Tỉnh đoàn, huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Nghi Xuân; Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy trong Ban giám hiệu, bác Nguyễn Tiến Khoa - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh và 37 đại biểu ưu tú đại diện cho 32 chi đoàn trong toàn trường.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid đang diễn biến phức tạp nên tất cả các đại biểu tham gia Hội nghị đều thực hiện quy định 5K nghiêm túc trong suốt buổi lễ.

Sau phần nghi thức và khai mạc, Đại hội được nghe đồng chí Đinh Thị Hương Dịu - Phó Bí thư Đoàn trường thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên nhiệm kỳ 2020-2021 và Dự thảo phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021-2022. Theo đó trong năm học 2020-2021 đoàn trường đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch đề ra và được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Nhiệm kì mới 2021-2022, Ban chấp hành Đoàn trường xây dựng chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học với các chỉ tiêu cụ thể, trong đó trọng tâm là công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên thanh niên và công tác phòng chống dịch bệnh Covid trong tình hình mới.

Đồng chí Đinh Thị Hương Dịu thông qua báo cáo chính trị của Đại hội

Tại Đại hội, đại diện các chi đoàn: Chi đoàn giáo viên, chi đoàn 12A2, chi đoàn 11A1,... đã trình bày nhiều tham luận có ý nghĩa thiết thực sâu sắc như: Tham luận về phương pháp học tập nhằm phát huy tốt phẩm chất năng lực, tham luận về phát triển kĩ năng sống, tham luận về xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường...

Đồng chí Trần Quang Đạt - Chi đoàn Cán bộ giáo viên tham luận tại Đại hội

Đại hội cũng được nghe sự chỉ đạo đầy sát sao của thầy Trần Ngọc Đô - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đồng thời được nhận từ thầy những lời động viên khích lệ cùng niềm tin, niềm kỳ vọng vào những bước tiến mới của BCH Đoàn trường trong nhiệm kỳ tới.

Thầy giáo Trần Ngọc Đô- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

Về tham dự ngày hội với tuổi trẻ trường THPT Nghi Xuân, đồng chí Phạm Trung Thành - Bí thư Huyện đoàn Nghi Xuân đã có những phát biểu chân thành và sâu sắc. Đồng chí không chỉ ghi nhận những kết quả mà Đoàn trường THPT Nghi Xuân đạt được trong nhiệm kỳ 2020 - 2021 mà còn đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kì 2021-2022 cho đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Đ/c Phạm Trung Thành - Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2022 gồm 15 đồng chí tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới.

Đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đoàn trường nhiệm kì 2021-2022

Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Nghi Xuân lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, BGH nhà trường, và Huyện đoàn Nghi Xuân cùng sự nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình của BCH nhiệm kỳ mới, Đoàn trường THPT Nghi Xuân sẽ ngày càng vững mạnh, đóng góp được nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường nói riêng và phong trào Đoàn của Huyện nhà nói chung.

Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân