A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”

     Thực hiện Kế hoạch số 27/KH-UBND ngày 17/4/2017 của UBND huyện Nghi Xuân về việc triển khai thực hiện mô hình “Trường học an toàn về ANTT”, chiều ngày 06/01/2019, trường THPT Nghi Xuân đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 01 năm thực hiện mô hình “Trường học an toàn về ANTT” .

      Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đồng chí đại biểu: Về phía công an huyện Nghi Xuân có đồng chí Hồ Công Đạt – Phó Trưởng công an Huyện, cùng các đội trưởng các đội nghiệp vụ công an Huyện; Về phía xã Cổ Đạm có lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Cổ Đạm, Trưởng công an xã Cổ Đạm, Bí thư, thôn trưởng, Công an viên thôn 9; Về phía Hội cha mẹ học sinh có bác Hội trưởng Phan Thanh Hải; Về phía nhà trường có cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn trường, Ban tự quản, tổ tự quản Mô hình “Trường học an toàn về an ninh trật tự”, Đại diện GVCN của 3 khối 30 học sinh là lớp trưởng các lớp.

      Hội nghị đã được nghe Báo cáo tổng kết 01 năm thực hiện mô hình “Trường học an toàn về ANTT” năm 2019 và triển khai nhiệm vụ bảo đảm ANTT năm 2020 do đồng chí Nguyễn Văn Hòa – PHiệu trưởng trình bày. Bản tổng kết đã đánh giá những kết quả đạt được của công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, phối hợp giữa nhà trường với lực lượng công an, chính quyền địa phương; trong đó đặc biệt nhấn mạnh kết quả xây dựng mô hình “Trường học an toàn về ANTT”. Báo cáo cũng nhận xét những ưu điểm, tồn tại cũng như chỉ ra nguyên nhân cụ thể. Về ưu điểm, từ khi triển khai thực hiện mô hình “Trường học an toàn về ANTT”, nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, nhân viên, giáo viên, học sinh trong nhà trường đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự được nâng cao rõ nét. Ban tự quản mô hình trường đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tăng cường công tác nắm tình hình, giải quyết tốt các vấn đề xảy ra trong nhà trường. Sự phối hợp của Công an huyện Nghi Xuân và chính quyền địa phương với nhà trường ngày càng gắn kết, trách nhiệm. Từ đó tình hình an ninh trật tự trong và ngoài nhà trường được đảm bảo ổn định.

      Tại Hội nghị, các đồng chí Nguyễn Phú Quốc (Bí thư Đoàn trường), đồng chí Phan Thị Lệ Thu (GVCN), và đồng chí Ngô Thị Loan (Học sinh lớp 12A4) đã trình bày các bản tham luận về công tác an ninh trường học. Các tham luận tập trung đưa ra những giải pháp cụ thể thiết thực về công tác chỉ đạo, quản lí học sinh trong nhà trường nhằm đảm bảo an toàn trong môi trường học đường.

      Hội nghị cũng được nghe các ý kiến phát biểu từ các đại biểu công an huyện Nghi Xuân cũng như công an xã Cổ Đạm. Các ý kiến thảo luận diễn ra sôi nổi đề cập đến những vấn đề nóng bỏng trong công tác bảo vệ ANTT khu vực trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt các đồng chí công an đã đề xuất những giải pháp thiết thực cho nhà trường trong công tác an ninh an toàn nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác này tại trường THPT Nghi Xuân.

      Sau phần thảo luận, cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết bế mạc Hội nghị trong niềm quyết tâm phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an và chính quyền địa phương để ngày càng nâng cao hiệu quả mô hình “Trường học an toàn an ninh trật tự” năm 2020 và những năm tiếp theo.

      Hy vọng rằng sau hội nghị, với sự phối hợp đồng bộ giữa nhà trường với Công an và chính quyền địa phương, những mặt mạnh sẽ được phát huy, những tồn tại sẽ được khắc phục nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học của nhà trường.

     Một số hình ảnh liên quan đến Hội nghị

Đồng chí Phạm Công Đạt – Phó Trưởng công an Huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Đặng Thắng – Đội trưởng đội CSGT trật tự công an Huyện phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Phan Công Thành - Trưởng công an xã Cổ Đạm phát biểu tại Hội nghị

Võ Đăng Minh - Trần Thị Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo