A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN CỦA CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “SO TÀI TOÁN HỌC” TẠI TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

      Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn và được sự đồng ý của Cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sáng này 23/12, tổ Toán trường THPT Nghi Xuân phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình ngoại khóa “So tài toán học”. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích, giúp học sinh có thêm kiến thức cũng như bồi dưỡng niềm đam mê, hứng thú với bộ môn Toán học. Qua đó hình thành cho các em tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc theo nhóm, đặc biệt là rèn luyện sự tự tin và kỹ năng thuyết trình một vấn đề trước tập thể.

      Cuộc thi gồm có ba đội chơi, đội Cô-si, đội Niu-tơn, đội Nê-pe lần lượt là các đội chơi đại diện cho học sinh khối 10, khối 11 và khối 12. Ba đội đã trải qua ba phần thi: Phần Khởi động, phần Tăng tốc và Về đích.

      Ở phần thi Khởi động mỗi đội trả lời tối đa 15 câu hỏi Toán học trong vòng 2 phút, mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Trong phần thi này, đội Niu-tơn đã xuất sắc dẫn đầu với 130 điểm, tiếp theo là đội Cô-si với 90 điểm, tạm xếp cuối là đội Nê-pe với 70 điểm.

      Ở phần thi Tăng tốc, có 6 câu hỏi dành cho ba đội chơi với chủ đề nêu tên các nhà toán hoc. Mỗi câu hỏi có 3 gợi ý từ khó đến dễ để học sinh trả lời. Đội nào có tín hiệu trả lời trước sẽ được chọn. Với phong độ thi đấu ổn định, đội Niu-tơn tiếp tục dẫn đầu với 55 điểm, tiếp theo là các đội Cô-si và Nê-pe với lần lượt đạt 30 và 20 điểm.

     Phần thi cuối cùng của So tài Toán học là thuyết trình về vai trò của Toán học với cuộc sống. Bằng sự hiểu biết sâu rộng các em đã khẳng định những giá trị to lớn mà toán học mang đến cho chúng ta. Xuất sắc nhất trong phần thi này là đội Nê-pe giành được 20 điểm tuyệt đối từ giám khảo, tiếp theo là các đội Cô-si và Niu-tơn với 19 và 18 điểm.

      Kết quả chung cuộc, đội Niu-tơn giành chiến thắng với số điểm 203. Hai đội Cô-si và Nê-pe đồng giải nhì. Buổi ngoại khóa với chủ đề “So tài toán học” đã kết thúc trong bầu không khí vui tươi, phấn khởi, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong mỗi học sinh và các thầy cô giáo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo