A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Tiếng Kiều đồng vọng” - Ấm lòng khúc tri âm

​              Trong chuỗi hoạt động hướng tới tuần lễ kỉ niệm 255 năm ngày sinh và tưởng niệm 200 năm ngày mất Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du , thực hiện kế hoạch năm học nhà trường, ngày 21/9/2020 trường THPT Nghi Xuân phối hợp cùng tổ Ngữ Văn tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ Tiếng Kiều đồng vọng”. Buổi ngoại khóa nhằm lan tỏa giá trị cao đẹp của Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cũng như khẳng định sức sống mãnh liệt của Truyện Kiều trong đời sống văn hóa của nhân dân Việt Nam.

Buổi ngoại khóa đã thu hút sự tham gia của gần 1200 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường cùng sự góp mặt của các nghệ nhân thuộc câu lạc bộ Trò Kiều xã Xuân Liên. Buổi ngoại khóa đã cho các em được thưởng thức một số trích đoạn Trò Kiều nổi tiếng.

Ảnh:  Các nghệ nhân câu lạc bộ Trò Kiều Xuân Liên tái hiện Trích đoạn Du Xuân

Đặc biệt là được giao lưu với nghệ nhân ưu tú Nguyễn Huýnh- chủ nhiệm Câu lạc bộ Trò Kiều Xuân Liên và nghệ nhân Mai Tùng –Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Trò Kiều Xuân Liên. Qua đây các em học sinh đã được trang bị thêm hiểu biết về loại hình nghệ thuật Trò Kiều độc đáo cũng như thấy rõ giá trị của Truyện Kiều trên mọi hình thức nghệ thuật dân gian.

Ảnh: Giao lưu giữa thầy cô, học sinh trường THPT Nghi Xuân với Nghệ nhân Trò Kiều

Đồng thời đây cũng là dịp để thầy trò trường THPT Nghi Xuân bày tỏ lòng biết ơn, niềm yêu thích và tự hào về mảnh đất thi nhân này. Các tiết mục đọc Kiều của em Hoàng Hồng Yến( 10A4), Thu Nguyệt(12A9), Như Quỳnh(12A3) được các em học sinh đón nhận nhiệt tình, tại buổi ngoại khóa đại diện Ban giám hiệu cùng cô Mai Thị Hồng Huệ - Tổ trưởng tổ Ngữ Văn đã tặng quà chúc mừng những học sinh xuất sắc trong cuộc thi Bạn đọc thuộc Kiều.

Ảnh: Đại diện Ban giám hiệu cùng cô Mai Thị Hồng Huệ tặng quà chúc mừng học sinh 

Với giọng hát trong trẻo, Vân Anh (10A4) đã chinh phục người nghe bằng tiết mục lẩy Kiều làm say đắm lòng người. Buổi ngoại khóa kết thúc trong lời ca da diết ngọt ngào của em Thu Hà( 12A4). Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tôn vinh và lan tỏa những cống hiến và già trị của Nguyễn Du và Truyện Kiều.

 

Ảnh: Tiết mục biểu diễn lẩy Kiều của em Vân Anh, học sinh lớp 10A4

Đúng như lời Phạm Quỳnh từng nói “Truyện Kiều còn, tiếng ta còn; tiếng ta còn, nước ta còn”. Học sinh trường THPT Nghi Xuân tự hào được sống trên mảnh đất địa linh nhân kiệt sẽ tiếp tục giữ gìn những giá trị văn hóa quý giá để góp phần làm nên một dân tộc văn hiến rực rỡ, để “ Tiếng Kiều đồng vọng” đến mai sau. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ảnh: Đại diện Ban giám hiệu tặng hoa chúc mừng câu lạc bộ trò Kiều

Ảnh BGH cùng giáo viên tổ Ngữ Văn chụp ảnh lưu niệm cùng câu lạc bộ Trò Kiều

                                                                       Đinh Thị Hương Dịu - Ban truyền thông 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo