CÁC HOẠT ĐỘNG ĐA SẮC MÀU CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

Thực hiện kế hoạch hoạt động hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Đoàn trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức một chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh các thầy cô giáo - những người đưa đò thầm lặng.

Đầu tiên là cuộc thi “Dựng video tri ân thầy cô” do văn phòng đại diện báo Giáo dục và thời đại Bắc Trung Bộ phối hợp cùng với Sở giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức. Sau khi nhận được thông báo về thể lệ của cuộc thi, Đoàn trường đã phát động rộng rãi cho toàn thể các em học sinh. Tất cả 31 chi đoàn trong toàn trường đều có sản phẩm tham gia, một số video được đầu tư khá công phu, bố cục chặt chẽ, có sự sáng tạo trong ý tưởng, có sự lồng ghép giữa hình ảnh và lời bình phù hợp, ý nghĩa, nội dung lời bình chân thành, sâu sắc, trình độ kĩ thuật quay phim, xử lí hình ảnh, âm thanh tốt. Ban Giám khảo cuộc thi đã chọn ra 2 sản phẩm xuất sắc nhất tham dự cuộc thi cấp Tỉnh. Đó là video “Điểm tựa’ của Chi đoàn 12A4 và video “Cám ơn thầy” của chi đoàn 12A1.  Và ngày hôm nay 18/11/2021 Nhà trường, Đoàn trường nhận được niềm vui òa vỡ khi video “Điểm tựa” của trường xuất sắc đạt giải Nhì cấp Tỉnh. Đó thật sự là món quà tri ân lớn lao mà các em học sinh dành cho các thầy cô giáo thân yêu của mình trong ngày Hiến chương.

Cũng trong dịp này Đoàn trường phát động cuộc thi viết về “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu” năm 2021 tới từng chi đoàn và nhận được sự quan tâm của giáo viên và học sinh. Cuộc thi đã nhận được hơn 150 bài viết với nhiều tình cảm nồng hậu mà các em dành cho thầy cô và mái trường yêu dấu. Đó là những lời biết ơn chân thành đến những thầy cô, là những ấn tượng khó phai với những tiết học bổ ích hay kí ức về ngày đầu tới lớp. Sau 2 vòng chấm, BGK đã chọn ra 31 bài viết chất lượng gửi thi cấp Bộ.

Tiếp nối là cuộc thi Văn nghệ dành cho các chi đoàn học sinh khối 10, và thi báo tường dành cho khối 11. Các cuộc thi đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, vừa là sân chơi bổ ích, vừa phát huy được năng lực nghệ thuật cho các em. Cuộc thi được các chi đoàn đón nhận hào hứng, tích cực. Về văn nghệ:  Chi đoàn 10A5 đạt giải nhất với tiết mục múa “Tự hào người giáo viên nhân dân”; giải nhì thuộc về chi đoàn 10A1 và chi đoàn 10A3; giải ba thuộc về các chi đoàn 10A9,10A10; các chi đoàn 10A2, 10A4, 10A6, 10A7, 10A8 đạt giải KK.

Về báo tường: Giải nhất đã thuộc về lớp 11A1, cùng với đó là 2 giải nhì (11A3;11A4), 3 giải ba (11A2, 11A9, 11A10) 4 giải khuyến khích (11A5,11A6,11A7, 11A8).

Bên cạnh đó, cuộc thi cắm hoa nghệ thuật dành cho học sinh khối 12 là một điểm nhấn độc đáo trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam của Đoàn trường. Những bông hoa muôn sắc, cùng trí sáng tạo tuyệt vời các em đã tạo nên những lẵng hoa đẹp để thay lời tri ân gửi tới thầy cô. Đây cũng là dịp để học sinh rèn luyện kĩ năng thuyết trình cũng như thể hiện tài năng nghệ thuật của mình. Cuộc thi đã đã chọn ra những sản phẩm đẹp nhất và được trưng bày trong buổi kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của trường. Chi đoàn 12A7 xuất sắc giành giải nhất. Giải nhì thuộc về chi đoàn 12A3; 12A9, giải ba thuộc về chi đoàn 12A1;12A8;12A11. Các chi đoàn 12A2; 12A4; 12A5; 12A6; 12A10 đạt giải Khuyến khích.

Các cuộc thi của Đoàn trường chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11 va là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh rèn luyện các kĩ năng sống đồng thời là cơ hội để học sinh  được thể hiện những tình cảm, lòng biết ơn một cách chân thành nhất với thầy cô thân yêu. Đó cũng chính là món quà vô giá mà các em  học sinh dành tặng cho thầy cô của mình trong ngày 20/11, là nguồn động viên to lớn cho đội ngũ nhà giáo trong công việc nhiều vinh quang nhưng cũng đầy thử thách./.

Tác giả bài viết: Kim Chi - Tú Anh