A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường THPT Nghi Xuân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19.

         Trước diễn biến phức tạp của dịch cô- vid 19 Công đoàn trường THPT Nghi Xuân đã có nhiều hoạt động tích cực, hiệu quả góp phần phòng chống và đẩy lùi dịch bệnh. Khi dịch bệnh bùng phát trên diện rộng, hưởng ứng lời phát động từ công đoàn ngành, công đoàn nhà trường đã kêu gọi và đóng góp hơn 30 triệu đồng vào quỹ ủng hộ phòng chống côvid-19.

Tháng 8 năm 2021, công đoàn trường THPT Nghi Xuân đã thành lập Tổ phòng chống cô- vid với nhiệm vụ hỗ trợ nhà trường chuẩn bị cơ sở vật  để đón học sinh tới trường như tham gia lao động vệ sinh nhà trường, pha chế dung dịch sát khuẩn, thiết kế phân luồng lối đi cho học sinh….Ngay khi học sinh được trực tiếp đến trường, Tổ phòng chống côvid với 15 thành viên do thầy Nguyễn Văn Hòa-Phó Hiệu trưởng nhà trường làm tổ trưởng đã phân công các ca trực buổi sáng và buổi chiều với thời gian hoạt động 7/7 ngày trong tuần với nhiệm vụ trực phòng cách li dành cho thầy cô, học sinh khi có biểu hiện ho, sốt, khó thở (nếu có). Thực hiện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trước khi vào trưởng để giảng dạy và học tập. Đồng thời thực hiện kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay và khai báo y tế đối với người ngoài trường đến liên hệ công việc tại trường.

 

Bên cạnh đó công đoàn trường đã tổ chức các buổi tuyên truyền trực tuyến cho cán bộ, giáo viên nhà trường về tình hình dịch bệnh cũng như các phương pháp phòng chống kịp thời mang đến hiệu quả thiết thực. Công đoàn trường cũng đã kịp thời thăm hỏi động viên tinh thần những giáo viên sống trên địa bàn thành phố Vinh trong thời gian thành phố thực hiện các chỉ thị về phòng chống dịch. Ngoài ra công đoàn trường cũng đã tích cực hỗ trợ công tác hướng dẫn cho cán bộ nhân viên nhà trường khi tham gia tiêm phòng vac xin chống côvid.

                                                                         

 

Những hoạt động này đã thể hiện tinh thần quan tâm kịp thời, sâu sát của tổ chức công đoàn nhà trường trong nhiệm vụ xây dựng một trường học an toàn. Đây thực sự là những đóng góp tích cực, thể hiện vai trò trách nhiệm của công đoàn nhà trường đối với sự phát triển của nhà trường.

               

                                                                                          Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo