A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngoại khóa “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 – 2020 của trường THPT Nghi Xuân, kế hoạch hoạt động của Tổ tư vấn tâm lí học đường, ngày 02/11/2020 Tổ tư vấn tâm lý học đường đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức chương trình Ngoại khóa với chủ đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường. Tham dự buổi Ngoại khóa là sự có mặt đầy đủ các thầy cô trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường, Giáo viên chủ nhiệm 31 lớp, các thầy cô trong Tổ tư vấn tâm lí và gần 1100 học sinh toàn trường…

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường. Thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá về hoạt động của câu lạc bộ tư vấn tâm lí trong năm học vừa qua đồng thời thông qua Quyết định kiện toàn tổ tư vấn tâm lý học đường năm học 2020 - 2021 ra mắt thành viên câu lạc bộ để góp phần đáp ứng một cách thiết thực, hiệu quả nhu cầu tư vấn tâm lí của các em học sinh.

Tại buổi ngoại khóa, đội văn nghệ của trường đã tái hiện lại một số tình huống thường bắt gặp ở lứa tuổi vi thành niên. Đó là bạo lực học đường và kỹ năng phòng chống bạo lực học đường; đó là thiếu kiến thức, kỹ năng về chăm sóc swcs khỏe sinh sản vị thành niên, tình yêu học trò… Các tình huống đưa ra được các em đón nhận tích cực và sôi nổi, các em đã đưa ra những cách xử lý tình huống hợp lý phù hợp với lứa tuổi.

Kết thúc chương trình là phần giao lưu của tổ tư vấn tâm lí với học sinh. các em đã mạnh dạn chia sẻ những ý kiến, quan điểm của bản thân cũng như chỉ ra những khó khăn mà các em gặp phải trong cuộc sống học đường. Từ đó tổ tư vấn tâm lí đã trao đổi, giải đáp những khúc mắc, khó khăn cũng như trau dồi kĩ năng sống cho bản thân các em học sinh.

Chương trình ngoại khóa là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần tích cực trong việc hình thành xây dựng tình bạn đẹp, trong sáng, nói không với bạo lực học đường ở lứa tuổi học sinh, cung cấp cho các em nhiều kỹ năng xử lý tình huống gặp phải trong học tập và trong cuộc sống để các em phát triển toàn diện và trưởng thành trong tương lai.

                                                                Đinh Thị Hương Dịu – Phan Văn Sơn

                                                    (Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo