A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phan Thị Hương - Tấm gương sáng vươn lên trong học tập đạt Thủ khoa trường Đại học KHXH & Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh

Ai đã từng gặp qua Phan Thị Hương, học sinh lớp 12A4 trường THPT Nghi Xuân, thủ khoa khối C00 tỉnh Hà Tĩnh năm học 2020-2021 hẳn không thể không ấn tượng với cô nữ sinh có vóc dáng bé nhỏ, nụ cười bẽn lẽn, hiền hiền song đôi mắt rực sáng khi nói về niềm mơ ước được trở thành sinh viên trường Đại Học KHXH và Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Và nay, ước mơ của cô học trò nghèo vũng bãi ngang ven biển đã trở thành hiện thực.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, kinh tế gia đình khó khăn do bệnh tật triền miên của mẹ, Hương từng vừa học vừa làm nhiều công việc khác nhau để phụ giúp gia đình. Thấm thía những vất vả nhọc nhằn của lao động chân tay, Hương càng  khát vọng được học tập, được cống hiến để sống một cuộc đời có ý nghĩa và cổng trường đại học là ước mơ cháy bỏng,  cũng là mục tiêu phấn đấu của em. Không có nhiều điều kiện để đến những trung tâm luyện thi hay những khóa học online với học phí không hề rẻ, Hương chủ yếu tự học qua bài giảng của thầy cô trên trường. Cô Hoàng Thị Thanh Lê, giáo viên chủ nhiệm đồng thời dạy môn Ngữ văn của Hương suốt 3 năm từng tâm sự: cô dõi theo quá trình trưởng thành của Hương từ khi em mới bỡ ngỡ bước chân vào ngôi trường THPT Nghi Xuân, điều cô quý nhất ở em Hương là ý chí vươn lên trong học tập mãnh liệt, không hề nản chí khi gặp thất bại. Hương luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn để bản thân vượt qua, em cũng chưa từng thỏa mãn với những gì mình đạt được. Miệt mài luyện đề, thậm chí hầu hết những bài văn của mình, Hương đều làm đi làm lại nhiều lần để trau chuốt hơn về diễn đạt và sửa từng lỗi do giáo viên chỉ ra. Phương pháp tự học của Hương rất tốt. Từ kiến thức cơ bản, dưới sự hướng dẫn của giáo viên, Hương tự nâng cao kiến thức của mình qua con đường tự học, tự luyện đề. Hình ảnh quen thuộc của Hương khi đến trường sau mỗi tiết học là gặp gỡ giáo viên để chữa đề hay cùng bạn trong nhóm cùng trao đổi kiến thức. Rễ cây học tập thường đắng, nhưng quả của nó lại rất ngọt ngào. Thành tích thủ khoa khối C00 của tỉnh Hà Tĩnh và thủ khoa đầu vào của trường Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh là trái ngọt cho những nỗ lực, cố gắng của em trong suốt ba năm phấn đấu. 

Em Phan Thị Hương xứng đáng là tấm gương sáng về ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập để các bạn các em khoá sau noi theo.  Với những kết quả đạt được và ý chí nghị lực vượt khó của em, nhà trường tin tưởng em sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng và phát huy hơn nữa để thành công hơn ở môi trường Đại học và tương lai sau này.

Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo