Trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Chương trình Tuyên truyền giáo dục pháp luật về ATGT, Phòng chống ma tuý và các tệ nạn xã hội.

Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2021-2022 của trường THPT Nghi Xuân, thực hiện kế hoạch giáo dục pháp luật quý IV năm 2021, thực hiện hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2021. Chiều ngày 19/10/2021 trường THPT Nghi Xuân phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân tổ chức buổi tuyên truyền giáo dục pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội.

Buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục học sinh nhà trường hiểu biết về pháp luật, chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật về ATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống các tệ nạn xã hội, từ đó xây dựng ở học sinh lối sống văn hoá, văn minh, lành mạnh, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, xây dựng môi trường nhà trường văn hoá, an toàn, lành mạnh, phòng chống bạo lực học đường.

Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí cán bộ của đội cảnh sát giao thông, đội cảnh sát điều tra công an huyện Nghi Xuân, đại diện công an xã Cổ Đạm. Các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, Chủ tịch Công đoàn trường, Ban thường vụ đoàn trường; 31 học sinh đại diện cho 31 chi đoàn và những học sinh chậm tiến có nguy cơ cao vi phạm ATGT, ma tuý, gây mất ANTT nếu không được giáo dục kịp thời.

Tại buổi tuyên truyền học sinh đã được nghe đồng chí Phan Thị Minh Trà - cán bộ Đội cảnh sát giao thông công an huyện Nghi Xuân phổ biến những kiến thức pháp luật về Luật An toàn giao thông; đồng chí Nguyễn Ngọc Lâm - Cán bộ cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma tuý tuyên truyền về luật Phòng chống Ma túy và các tệ nạn xã hội.

Qua buổi tuyên truyền học sinh được nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành các quy định của pháp luật thông qua những dẫn chứng thiết thực, tiêu biểu và gần gũi. Những câu hỏi trong phần giao lưu được học sinh hào hứng đón nhận và hăng hái tham gia. Chương trình còn chú trọng tới những đối tượng học sinh chậm tiến, ý thức chấp hành kỉ luật chưa cao. Các em được trực tiếp lắng nghe, chia sẻ cũng như giải đáp các thắc mắc nhờ đó góp phần giúp các em nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.

Chương trình kết thúc bằng hoạt động kí Cam kết thực hiện của các chi đoàn học sinh, của đại diện học sinh. Sau buổi tuyên truyền các chi đoàn sẽ tiến hành phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên thông qua các video clip trong các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ hay sinh hoạt cuối tuần nhằm tạo sức lan tỏa mạnh mẽ.

Trong bối cảnh dịch Covid còn diễn biến phức tạp, buổi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thông qua phương tiện truyền thông là một hình thức phù hợp, linh hoạt sát với thực tiễn, thực tế góp phần đảm bảo được ý nghĩa thiết thực của chương trình, góp phần xây dựng trường học văn minh, an toàn.

Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân