TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021 -2022

Thực hiện công văn 1682/SGD- ĐT, ngày 06/09/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học bậc THPT năm học 2021- 2022; Thực hiện Công văn số 121/CĐGD ngày 06/09/2021 về tổ chức Hội nghị cán bộ công chức viên chức, Hội nghị người lao động đầu năm học 2021-2022; Thực hiện Kế hoạch giáo dục của trường THPT Nghi Xuân năm học 2021-2022, chiều ngày 15/9/2021, trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021 - 2022.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh diễn biến của dịch Covid đang diễn biến phức tạp, nên tại Hội trường chỉ 50 cán bộ giáo viên tham gia, 33 đồng chí còn lại theo dõi Hội nghị trực tuyến qua phòng Zoom. Tất cả các thầy cô giáo tham gia Hội nghị tại trường đều thực hiện quy định 5K nghiêm túc trong suốt buổi lễ.

Toàn cảnh về Hội nghị CBCCVC trường THPT Nghi Xuân năm học 2021 - 2022

Tại Hội nghị, thay mặt Chủ trì Hội Nghị đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2020- 2021 và Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022. Năm học vừa qua cùng với khó khăn chung của cả nước, công tác dạy học của thầy và trò trường THPT Nghi Xuân cũng phải đối mặt với không ít biến cố. Song bằng sự nỗ lực tâm huyết và tinh thần trách nhiệm, nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Về tập thể: Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Huyện uỷ tặng Giấy khen, Trường đạt đơn vị xuất sắc được Bộ Giáo dục tặng bằng khen, Công đoàn đạt danh hiệu Công đoàn Cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Liên đoàn Lao độn Tỉnh tặng Bằng khen, Đoàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Trung Ương đoàn tặng Bằng khen. Về cá nhân: Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường được Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo tặng Bằng khen và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen, đồng chí Lê Xuân Cường được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen, 12 đồng chí được công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở; Có 06 Giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi Tỉnh, 53 em đạt học sinh giỏi tỉnh văn hóa - TDTT và KHKT, 04 học sinh đạt giải quốc gia về cuộc thi An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2021, 69 đồng chí đạt Lao động tiên tiến cùng nhiều thành tích khác. Thông qua những thành tích ấy, nhà trường đã đúc rút những bài học kinh nghiệm quý báu cho những năm học tiếp theo.

Cùng với báo cáo tổng kết, báo cáo phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp năm học 2021-2022 của nhà trường cũng tập trung vào các nhóm nhiệm vụ giải pháp trọng tâm. Trong đó nhà trường đặc biệt quan tâm đến việc phát triển năng lực, giáo dục toàn diện cho học sinh theo hướng tiếp cận chương trình phổ thông mới 2018.

Tại hội nghị, Chủ tịch công đoàn nhà trường cũng đã thông qua Báo cáo công tác thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua của công đoàn và Báo cáo của Ban thanh tra Nhân dân trong năm học 2020-2021.

Hội nghị cũng dành nhiều thời gian thảo luận một cách nghiêm túc, dân chủ, công khai các nhiệm vụ năm học nhằm đưa ra những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao hiệu quả dạy và học. Trong đó các giải pháp về chuyên môn, về giáo dục đạo đức và rèn luyện kĩ năng cho học sinh rất được chú trọng. Tiêu  biểu nhất là tham luận của cô Cao Thị Hương - đại diện tổ Toán;  Tham luận của đồng chí Chu Ân Lai - tổ Hoá - Sinh - CN; Tham luận của đồng chí Mai Thị Hồng Huệ - tổ Ngữ văn; Tham luận của cô Lê Ngọc Hiền – Đại diện tổ Địa - GDCD; Tham luận của tổ Lý - Tin ...

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã giải trình các ý kiến thảo luận nhằm thống nhất phương hướng hoạt động cho nhà trường trong năm học mới 2021 - 2022.

Phần cuối của buổi lễ là chương trình khen thưởng cho tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học. Thay mặt Công đoàn cấp trên, đồng chí Lê Văn Anh-UVBCH Công đoàn ngành, Chủ tịch công đoàn nhà trường đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, trao bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đồng chí Lê Xuân Cường. Thay mặt Sở Giáo dục, BGH nhà trường cũng trao thưởng cho 12 đồng chí cán bộ giáo viên xuất sắc đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen

Đồng chí Lê Xuân Cường được Liên đoàn lao động tỉnh Bằng khen

Các đồng chí đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong năm học 2020 - 2021

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Nghi Xuân quyết tâm thực hiện một năm học mới với nhiều đột phá và thắng lợi rực rỡ.

Ban truyền thông trường THPT Nghi Xuân