A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN TỔNG KẾT TRAO GIẢI CUỘC THI VẼ TRANH CỔ ĐỘNG VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG, PHÒNG CHỐNG MA TÚY, PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ, RƯỢU, BIA HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM 9/11

 

Thực hiện Công văn số 1985/SGDĐT-CTTT, ngày 08 tháng 10 năm 2021 về hướng dẫn công tác PBGDPL Quý IV/2021 và tổ chức thực hiện Ngày Pháp luật 09/11/2021 của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh; Thực hiện kế hoạch Phổ biến, giáo dục pháp luật quý IV của trường, từ ngày 1/11 đến ngày 8/11 trường THPT Nghi Xuân phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động, viết bài tuyên truyền về chủ đề ATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tác hại thuốc lá, rượu, bia.

 Cuộc thi được triển khai nhằm góp phần tuyên truyền sâu, rộng đến đoàn viên, thanh niên của nhà trường trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, thực hiện văn hoá giao thông, phòng chống ma tuý xâm nhập vào học đường, phòng chống tác hại rượu bia, thuốc lá hướng tới chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2021. Cuộc thi cũng nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh phát huy tính sáng tạo và năng khiếu mỹ thuật của đoàn viên thanh niên, rèn luyện và phát triển năng lực sử dụng ngôn ngữ trong hoạt động tuyên truyền cho học sinh.

Sau hơn 1 tuần phát động Hội thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của học sinh với 68 sản phẩm tranh vẽ kèm bài viết tuyên truyền về ATGT, phòng chống ma tuý, phòng chống tác hại thuốc lá, rượu, bia đến từ 31 chi đoàn trong toàn trường. Dù là những họa sĩ không chuyên song các cá nhân và tập thể đã có những sản phẩm tranh vẽ ấn tượng cùng những bài viết sắc sảo và ý nghĩa. Các em đã gửi gắm vào từng bức tranh tinh thần ý thức, trách nhiệm và những thông điệp nhân văn sâu sắc về việc thực hiện tốt các quy định của pháp luật.

Trải qua hai vòng chấm thi công tâm, khách quan, Ban giám khảo đã chọn ra được 10 bức tranh đẹp và thuyết trình ý nghĩa nhất để trao giải gồm: 1 Giải  nhất (lớp 11A6); 02 giải nhì (lớp 10A9, 11A4), 03 giải ba (lớp 11A10, 12A9, 12A1) và 4 giải tư (12A3, 10A1, 10A4, 11A2). Các sản phẩm đạt giải được nhà trường đăng tải trên trang website , Facebook trường để tuyên truyền cho học sinh về ý thức chấp hành pháp luật.

Ban giám hiệu vinh danh và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải

Cũng trong chương trình, nhà trường đã tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu luật phòng chống Ma túy” cho học sinh. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của học sinh toàn trường với hàng ngàn lượt thi. Nhà trường đã thưởng cho 8 học sinh xuất sắc nhất cuộc thi. Trong đó giải Nhất thuộc về hai em Nguyễn Thị Tuyết Mai (12A3) và Phan Anh Tài (11A3), Giải nhì thuộc về em Hồ Quốc Đạt (12A1) và em Phan Thị Quỳnh Thư (11A1), Giải Ba thuộc về các em Nguyễn Văn Tín (12A2), Phan Thị Hiền (12A3), Hồ Thị Quỳnh Như (11A2) và Phan Văn Huy (11A2). 

Đại diện Ban tổ chức trao giải nhất cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Luật phòng chống Ma tuý

Thay mặt Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường về tham dự buổi tổng kết, Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Bí Thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời chúc mừng đến những tập thể, cá nhân đạt giải và gửi gắm niềm tin đến những tập thể, cá nhân đạt giải sẽ là những tấm gương mẫu cho việc chấp hành pháp luật, là những tuyên truyền viên tích cực đến bạn bè, người thân, nhân dân địa phương về việc chấp hành pháp luật, xây dựng nếp sống lành mạnh, nói không với ma tuý và các tệ nạn xã hội. 

Cô giáo: Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi tổng kết trao giải cuộc thi

Tại buổi tổng kết trao giải cuộc thi em Phan Thị Tình học sinh lớp 11A4 đại diện cho học sinh toàn trường đã phát biểu cảm ơn đến Ban tổ chức, Ban giám hiệu nhà trường, Đoàn trường đã tổ chức sân chơi bổ ích, lành mạnh, thiết thực đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và sự phát triển toàn diện của đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

     Em Phan Thị Tình lớp 11A4 phát biểu cảm nghĩ về cuộc thi

Có thể nói các hoạt động chào mừng ngày Pháp luật Việt Nam 9/11/2021 của trường THPT Nghi Xuân mang tính thực tiễn thiết thực nhằm tôn vinh Hiến pháp và pháp luật, đề cao giá trị của Hiến pháp và pháp luật trong nhà nước pháp quyền. Hội thi cũng góp phần xây dựng trường học thân thiện, an toàn nền nếp, kỷ cương, văn hóa, góp phần nâng cao hiệu quả dạy học của thầy trò nhà trường.

 Thay mặt các tập thể, thí sinh tham gia cuộc thi, em Phan Thị Tình học sinh lớp 11A4 phát biểu cảm nghĩ

                                                          Nguyễn Văn Tín - Ban truyền thông

 

Một số hình ảnh về buổi tổng kết trao giải

Văn nghệ chúc mừng

 

 

Báo cáo tổng kết và đánh giá cuộc thi

 

Một số hình ảnh trao giải

 

Học sinh, cán bộ giáo viên tham quan trải nghiệm sản phẩm dự thi

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo