A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nghi Xuân tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ tư vấn tâm lý và sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường”

Thực hiện kế hoạch năm học và xây dựng môi trường học đường thân thiện, tích cực và an toàn, thứ 2 ngày 06 tháng 10 năm 2019, Trường THPT Nghi Xuân tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ tư vấn tâm lý và sinh hoạt chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, phòng chống bạo lực học đường”. Chương trình sự tham gia của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.

Mở đầu chương trình, thay mặt Ban Giám hiệu, thầy giáo Nguyễn Văn Hòa – Phó Hiệu trưởng đã thông qua Quyết định thành lập Tổ tư vấn tâm lí học đường gồm 11 thành viên trong đó có 8 cán bộ, giáo viên, 2 học sinh và 1 phụ huynh. Thay mặt Tổ tư vấn, đồng chí Nguyễn Văn Hòa – tổ trưởng đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Theo đó, Câu lạc bộ sẽ tư vấn những vấn đề liên quan tới học tập, nghiên cứu khoa học trong học sinh; Vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản, tình yêu học đường; Vấn đề định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh; Vấn đề bạo lực học đường, sử dụng các trang mạng xã hội; Vấn đề phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh... Ngoài phân công nhiệm vụ, nhà trường cũng phân công lịch trực cụ thể cho các thành viên Tổ tư vấn để học sinh liên hệ khi cần thiết. Nhân buổi ra mắt, Ban Giám hiệu nhà trường đã tặng bó hoa tươi thắm đến toàn thể Tổ tư vấn tâm lí với niềm tin các đồng chí sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong sự phát triển của nhà trường. 

BGH, Đoàn trường tặng hoa chúc mừng CLB Tư vấn tâm lý học đường

Tiếp sau lễ ra mắt, Tổ tư vấn đã tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Thông qua các tiểu phẩm tình huống, cán bộ tư vấn tâm lí đã định hướng cho các bạn đoàn viên thanh niên những kiến thức liên quan đến tình yêu, tình bạn, những biểu hiện và hậu quả của bạo lực học đường, đề xuất những giải pháp thực hiện cụ thể. Buổi tư vấn cũng gửi thông điệp nhân văn đến các bạn trẻ: Hãy xây dựng tình bạn đẹp, tránh xa bạo lực học đường.

Tiểu phẩm vui về tình huống liên quan đến tình yêu, tình bạn lứa tuổi học trò

Học sinh tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến chuyên đề ''Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường''

Hi vọng trong thời gian tới, Câu lạc bộ tư vấn tâm lí sẽ trở thành một địa chỉ đáng tin cậy giúp các em học sinh giải quyết vướng mắc, khó khăn để phát triển toàn diện, từ đó nâng cao hơn nữa hiệu quả học tập và rèn luyện tại nhà trường.

Đinh Thị Hương Dịu, Trần Thị Mỹ.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo