A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nghi Xuân tổ chức thành công Hội khỏe Phù Đổng năm học 2019-2020

 

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu của dân tộc chúng ta đã từng nói: Cái quý nhất của con người là sức khỏe. Các em chịu khó tập thể dục là giữ gìn cái quý báu nhất của con người”. 

“Ôi! sức trẻ xưa trai Phù Đổng
Vươn vai lớn bổng dậy nghìn cân
Cưỡi lưng ngựa sắt bay phun lửa
Nhổ bụi tre làng, đuổi giặc Ân”

Lời thơ của Tố Hữu như đưa ta về với thời đại Thánh Gióng anh hùng. Lịch sử nối tiếp, tuổi trẻ lại xuất hiện nhiều tấm gương noi theo Thánh Gióng. Muốn được như thế là cả một quá trình rèn luyện. Điều đó cho thấy rèn luyện thể dục thể thao luôn là một việc quan trọng không kém so với việc trau dồi tri thức; có sức khỏe chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để chinh phục những thành công trên con đường học tập. 

Trong lời kêu gọi toàn dân tập thể dục Bác Hồ đã dạy: “Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới, cái nào cũng cần có sức khoẻ mới thành công”. Hơn 70 năm qua, các tầng lớp nhân dân trong cả nước nói chung và toàn ngành giáo dục nói riêng đã không ngừng rèn luyện thân thể, luyện tập TDTT theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Trong những năm học qua, ngoài những thành tích đã đạt được trong lĩnh vực dạy và học, trường THPT Nghi Xuân đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong các kỳ TDTT, Hội khoẻ Phù Đổng do huyện và Tỉnh tổ chức từng năm. Những thành tích đó đang hứa hẹn cho một kỳ hội khỏe mới sẽ kết thúc đầy thắng lợi mới. Tạo thành phong trào thường xuyên tham gia tập luyện TDTT, tăng cường thể lực, đầy đủ sức khoẻ, ra sức tham gia học tập để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hòa trong không khí của cả nước hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, đồng thời hướng đến Hội khỏe phù Đổng cấp cụm và cấp tỉnh cấp. Sáng thứ 2, ngày 26/11/2019, trường THPT Nghi Xuân long trọng tổ chức khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng năm 2019.

Thầy Nguyễn Văn Hòa - Phó Hiệu trưởng tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

Cô Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai mạc

Đại diện VĐV xin hứa chấp hành điều lệ của HKPĐ

Thầy Lê Xuân Cường - đại diện tổ trọng tài tuyên thệ

Thầy Hoàng Đình Tuyến - thông qua lịch thi đấu

Hội khoẻ Phù Đổng trường THPT Nghi Xuân năm nay với hơn 300 vận động viên học sinh tham gia ở 28 nội dung thi đấu, là một đợt hoạt động TDTT sôi nổi, tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên là các em học sinh tiêu biểu trong phong trào TDTT đến từ các lớp tham gia. Thông qua đó, trường tuyển chọn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để nâng caohơn nữa về thành tích thi đấu nhằm chuẩn bị cho tham gia Hội khoẻ Phù Đổng cấp cụm và cấp tỉnh sắp đến.

VĐV thi đấu môn Đẩy gậy

VĐV thi đấu môn Nhảy xa

VĐV thi đấu môn Nhảy cao

Chúng ta tin tưởng Hội khoẻ Phù Đổng lần này, sẽ kịp thời biểu dương, động viên phong trào “khoẻ để lao động và học tập” ở các lớp, góp phần xây dựng trường THPT Nghi Xuân thực sự là ngôi trường thân thiện, học sinh tích cực. 

Nguyễn Thị Hải Yến. 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo