A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN CỦA HỘI THI ATGT CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

 

Thực hiện kế hoạch của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh về triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông năm học 2020-2021; chiều ngày 28/01/2021 trường THPT Nghi Xuân tổ chức Hội thi ATGT cho nụ cười ngày mai nhằm nâng cao ý thức học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

Đến dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa An Toàn Giao Thông có đồng chí Lê Minh Nho - Đội Cảnh sát giao thông công an huyện, cô Nguyễn Thị Hải Yến - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trần Ngọc Đô - Phó Bí thư Đảng bộ, thầy Nguyễn Văn Hòa, thầy Võ Đăng Minh - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; 31 GVCN và gần 1085 học sinh toàn trường tham dự.

Chương trình được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh trong đội văn nghệ trường.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội thi

 Tiếp đó, ba đội thi gồm: Đội An toàn, đội Giao thông, đội Văn hóa đến từ ba khối đã thay mặt học sinh toàn trường tham gia các phần thi của Hội thi. Ba đội thi đã có màn chào hỏi ấn tượng bằng các tiết mục vè, múa, kịch câm.

Màn chào hỏi của đội thi giao thông đến từ khối 12

Phần thi thứ 2 của hội thi là tìm hiểu kiến thức pháp luật về ATGT. Cả ba đội đã có những câu trả lời xuất sắc và giành điểm tuyệt đối.

Phần thi Hiểu Biết Chung của các đội thi

Phần ấn tượng nhất của hội thi là phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về ATGT. Bằng tài năng và sự duyên dáng các đội đã đem đến những phần thi vừa vui nhộn hóm hỉnh vừa sâu sắc thông điệp.

Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền

Phần cuối cùng là thi hùng biện giải pháp an toàn giao thông. Ba học sinh đại diện cho ba đội đã có những màn hùng biện đặc sắc, thể hiện hiểu biết vừa rộng vừa sâu về tình hình giao thông của đất nước. Nhiều giải pháp các em đề ra có ý nghĩa thiết thực và có tính khả thi cao.

Kết thúc hội thi nhà trường đã trao giải Ba cho đội Văn hóa đến từ khối 11, đội Giao thông đến từ Khối 12 đạt giải Nhì và xuất sắc giành giải Nhất chính là đội An toàn đến từ khối 10.

Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho đội chơi

Buổi ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2021” đã mang đến cho các em sự hào hứng trong việc tiếp cận các kiến thức giao thông đồng thời trang bị cho mỗi em những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn và văn minh, nhằm giảm thiểu rủi ro về tai nạn. Ngoài ra, chương trình còn tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh. Qua đó, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật an toàn giao thông cho bản thân, gia đình và xã hội.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo