A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DẤU ẤN TỪ CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “VẬT LÍ VỚI ĐỜI SỐNG” CỦA TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

 

          Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, với mục đích tạo sân chơi “học đi đôi với hành”, rèn luyện các kĩ năng thực hành sáng tạo cho học sinh, thổi vào tâm hồn các em  tình yêu với bộ môn Vật lí, sáng ngày 13/12/2020, nhóm Vật lí- Công nghệ trường THPT Nghi Xuân đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề: “Vật lí với đời sống”. Chương trình đã thành công tốt đẹp để lại những dấu ấn khó phai.

      Đến tham dự chương trình ngoại khóa có quý thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm cùng toàn thể các em học sinh của trường.

      Mở đầu chương trình ngoại khóa là tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động đến từ lớp 11A2. Tiếp theo là phần công bố các sản phẩm lọt vào vào vòng chung kết cuộc thi “Sáng tạo sản phẩm ứng dụng khoa học Vật lí – Công nghệ với đời sống” do nhóm Vật lí - Công nghệ tổ chức trong hai tháng vừa qua. Ba sản phẩm lọt vào vòng chung kết gồm: sản phẩm hệ thống xử lí khí thải (11A1), sản phẩm đèn báo nước dâng (10A6), sản phẩm ứng dụng vật lí làm đồ chơi trẻ em từ đồ tái chế (11A2). Chương trình đã tổ chức cho các đội lọt vào chung kết thuyết trình về sản phẩm để chọn xếp giải. Kết quả giải Nhất thuộc về lớp 11A1, giải Nhì 11A2, giải Ba 10A6. Ngoài ra BTC còn trao 2 giải khuyến khích cho các sản phẩm của lớp 11A4 và 11A5.

Tiết mục văn nghệ của lớp 11A2

Đề án đạt giải nhất đang thực hiện trình bày, giới thiệu sản phẩm

Đề án đạt giải nhì đến từ chi đoàn 11A2

Chương trình được tiếp nối với phần trải nghiệm làm thí nghiệm do các bạn học sinh trong Câu lạc bộ Vật lí vui thực hiện. Nhờ nắm vững  kiến thức, kĩ năng trong các giờ học các em đã tiến hành các thí nghiệm bài bản, chuẩn xác. Qua đó giúp học sinh toàn trường thấy được tính ứng dụng của Vật lí trong đời sống con người.

Thí nghiệm vật lí gắn với đời sống

Thí nghiệm vật lí gắn với đời sống

Thí nghiệm vật lí gắn với đời sống

           Phần cuối của chương trình là phần thi bắn tên lửa nước với 5 đội chơi.  Trong đó đội 1,2,3 đến từ lớp 11A1, đội 4 đến từ lớp 11A7 và đội 5 đến từ lớp 11A9.  Phần thi diễn ra sôi động với màn bắn đầy kĩ thuật của các đội chơi cùng sự cổ vũ nồng nhiệt của các thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Kết quả giải Khuyến khích thuộc về đội 1, đội 4; giải Ba thuộc về đội 2, giải Nhì thuộc về đội 5 và giải Nhất thuộc về đội 3.

Các đội dự thi chuẩn bị bắn tên lửa nước

 

Một số hình ảnh trao thưởng cho các đội đạt giải

Chương trình ngoại khóa của nhóm Vật lí – Công nghệ kết thúc trong tiếng vỗ tay, reo mừng, cổ vũ của học sinh toàn trường. Buổi ngoại khóa đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp cho các em học sinh tự tin hơn trong học tập, tìm tòi, sáng tạo dưới mái trường THPT Nghi Xuân. Hi vọng rằng, qua chương trình các em sẽ yêu thích môn Vật lí hơn và sẽ có những ý tưởng hay để làm ra những sản phẩm sáng tạo mới gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

                                                                                                                    Trần Thị Mỹ - Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo