A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁ TRỊ GIÁO DỤC SÂU SẮC TỪ CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA “THEO DÒNG LỊCH SỬ” CỦA TRƯỜNG THPT NGHI XUÂN

 

          Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 21/12/2020 tổ Lịch sử, Trường THPT Nghi Xuân tổ chức hoạt động ngoại khóa “Theo dòng lịch sử ”.

        Tham gia buổi ngoại khóa có các thầy cô giáo trong BCH Đảng ủy – BGH nhà trường, các thầy giáo là cựu quân nhân, các cô giáo là vợ của các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam, các thầy cô trong Đội dân quân tự vệ, các GVCN và đông đủ học sinh toàn trường.

          Mở đầu chương trình ngoại khóa là những tiết mục văn nghệ đặc sắc của học sinh lớp 10A10, lớp 10A4. Các em đã đem lại không khí vừa sôi động, hào hứng vừa trang trọng thiêng liêng để chúc mừng và tri ân những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ đã và đang nắm chắc tay súng bảo vệ vùng biển, vùng trời, vùng biên giới hải đảo và khắp mọi miền quê hương đất nước thân yêu của chúng ta.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi bộ đội cụ Hồ và quê hương đất nước

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc ca ngợi bộ đội cụ Hồ và quê hương đất nước

         Tiếp theo chương trình cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua lịch sử hình thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bài phát biểu đầy sâu lắng của cô đã khơi dậy bề dày truyền thống thiêng liêng của quân đội ta trong suốt chặng đường 76 năm qua. Góp phần không nhỏ trong bề dày truyền thống đó của dân tộc, trường THPT Nghi Xuân vinh dự và tự hào có nhiều thầy giáo đã từng tham gia quân ngũ. Đó là thầy Hòa, thầy Long, thầy Sang. Trường cũng có nhiều cô giáo là vợ của các chiến sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ thiêng liêng cho đất nước. Nhà trường trân trọng chúc mừng cô Hải Yến, cô Dương Thủy, cô Kim Cúc, cô Ngọc Hiền, cô Kim Ly, cô Phương Thảo. Hi vọng các cô mãi mãi là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ của chúng ta yên tâm công tác bảo vệ bình yên cho quê hương đất nước.

Tặng hoa chúc mừng các thầy cựu quân nhân, các cô là vợ chiến sĩ, các thầy trong đội Dân quân tự vệ

          Chương trình ngoại khóa được tiếp nối với phần thi của 2 đội: Đội thi Khúc quân hành và đội thi Đồng đội. Ở phần thi thứ nhất hai đội cùng tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về Quân đội nhân dân Việt Nam. Với sự ngang sức ngang tài hai đội đạt số điểm bằng nhau 50 điểm cho phần thi đầu tiên. Tiếp theo hai đội tham gia hùng biện trong thời gian 3 phút với chủ đề “Vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam trong thời đại mới”. Bằng sự chuẩn bị kĩ lưỡng cùng phong thái tự tin, giọng nói truyền cảm hai đội đã có những màn hùng biện ấn tượng. Kết quả đội Khúc quân hành đạt 48/50 điểm, đội thi Đồng đội đạt 46/50 điểm.

          Chương trình đặc biệt vui nhộn ở phần thi dành cho khán giả. Hàng trăm cánh tay giơ cao xin trả lời các câu hỏi đã chứng minh sự hứng khởi đặc biệt mà chương trình mang lại. Hơn 10 phần quà hấp dẫn đã dành tặng cho các học sinh trả lời xuất sắc.

          Chương trình kết thúc với phần trao thưởng và chụp ảnh lưu niệm. Với số điểm 98/100 cho hai phần thi giải Nhất đã thuộc về đội Khúc quân hành. Đội thi Đồng đội cũng xuất sắc giành được 96/100 điểm và đạt giải Nhì.

Trao thưởng cho các đội

          Chương trình ngoại khóa “Theo dòng lịch sử” đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc dạy và học bộ môn Lịch sử đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo cho các em trong học tập ở trường và tự học của bản thân. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Buổi ngoại khóa cũng góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước cho học sinh trường THPT Nghi Xuân thân yêu

         

                                                                                                                                            Trần Thị Mỹ  - Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Trường THPT Nghi Xuân (13/09/2012) Mới
Liên kết website
Dành cho quảng cáo